1. Giới thiệu sơ lược: 

- Tên trường: Trường Mầm non Liên Hà. 

- Địa chỉ: Thôn Quý – Cụm 4 – Liên Hà – Đan Phượng – Hà Nội

* Quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường Mầm non Liên Hà, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng thuộc sự quản lý của UBND huyện Đan Phượng được thành lập theo Quyết định số 1718 -QĐ/UB ngày 25 tháng 12 năm 1997 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây (cũ).

Ngày 28 tháng 8 năm 2002 trường được chuyển đổi thành trường Mầm non bán công xã Liên Hà.

Ngày 30 tháng 6 năm 2009 trường được chuyển đổi thành trường Mầm non Liên Hà theo Quyết định số 506/QĐ-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2009 của UBND huyện Đan Phượng.

Trường Mầm non Liên Hà có 1 khu trung tâm và 1 điểm trường nằm ở khu vực dân cư thôn Thượng Thôn và thôn Quý thuộc địa bàn xã Liên Hà. Khu trung tâm và 1 điểm trường đều nằm ở trung tâm 2 thôn dân cư nên thuận lợi cho việc phụ huynh đưa đón trẻ.

Nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như: UBND huyện, UBND  xã Liên Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đan Phượng, trường lớp được kiên cố hoá, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn ủng hộ vào các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường.

Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương. Chi thường xuyên của đơn vị được quản lý đúng quy định của nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động. Ngân sách từ nguồn thu học phí được thu đúng, đủ và đảm bảo nguyên tắc tài chính.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội.

Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào tháng 8 năm 2007 và được công nhận lại vào tháng 12 năm 2014, được công nhận cơ quan văn hóa vào tháng 1 năm 2009. Kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 lần 1 năm 2014. Năm học 2019-20120 Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Trong những năm vừa qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các mục tiêu và kế hoạch của từng năm học, số giáo viên giỏi các cấp hàng năm được tăng lên.

Từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2018-2019 nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” Cờ thi đua của Thành phố, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen, Huân chương lao động hạng 3. Chi bộ nhà trường hiện có 15 đảng viên, chi bộ 12 năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn trường nhiều năm liền được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện tặng giấy khen và bằng khen. Năm học 2018-2019 được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua

  1. Cơ sở vật chất:

- Trường mầm non Liên Hà được xây dựng tại khu trung tâm phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương, thuận tiện an toàn về giao thông, bằng phẳng, có lối thoát nước tốt, đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh môi trường. Hiện nhà trường có tổng diện tích đất với 4743m2, diện tích sàn tầng 2 và tầng 3 2723m2. Tổng diện tích sử dụng là 7297m2 có khuôn viên riêng biệt, có tường bao, cổng trường, biển trường đảm bảo đáp ứng môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn cho trẻ.  Nhà trường có hệ thống các phòng tổ chức hoạt động chung, phòng hoạt động học tập, khối phòng hành chính quản trị, bếp ăn bán trú của trẻ với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trong nhà trường đạt hiệu quả cao.

- Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương. Chi thường xuyên của đơn vị được quản lý đúng quy định của nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động. Ngân sách từ nguồn thu học phí được thu đúng, đủ và đảm bảo nguyên tắc tài chính.

- 100% các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại.

- Vườn trường, khu thiên nhiên được trang bị các loại đồ chơi ngoài trời, cây xanh ... đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, phục vụ hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ. Năm học 2018-2019, nhà trường cải tạo, nâng cấp khu vực sân phía sân tạo thành các khu vui chơi bổ ích cho trẻ như: Khu nhà cười, Khu không gian sang tạo, Khu ẩm thực….

  1. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

- Nhà trường có tổng số 70 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó cán bộ quản lý 03, trình độ chuyên môn trên chuẩn 03; giáo viên 46, đạt chuẩn 3/46 = 6,5% và trên chuẩn 43/45 = 93,5% ; nhân viên 21, đạt chuẩn 4/21= 19%  và trên chuẩn 17/21 =81%. 100% giáo viên biết sử dụng vi tính trong soạn bài và 100% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử được đưa vào trong hoạt động giảng dạy chương trình mầm non mới. 100% cán bộ, giáo viên được đi học và được cấp chứng chỉ tin học trình độ A, B và chứng chỉ ngoại ngữ B và A2 trở lên. Hàng năm 100% giáo viên được xếp loại khá và xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên MN. Giáo viên thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng và nhà trường tổ chức. Tập thể giáo viên tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học của nhà trường.